Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc

Sáng ngày 9/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là những thị trường nổi tiếng là khó tính trong việc thưởng trà. Tuy nhiên, Chè Thái Nguyên lại nhanh chóng chinh phục được rất nhiều thượng khách sành trà nơi đây. Đó là niềm vui lớn với những người làm chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Từ đó, khẳng định chất lượng, uy tín và danh tiếng của thương hiệu chè Thái Nguyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc
Trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc cho Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên

Trước đó, đầu năm 2018, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” đã được đăng ký bảo hộ tại 3 quốc gia khác là Trung Quốc, Đài Loan và Mỹ. Tháng 3/2018, tỉnh Thái Nguyên lại tiếp tục gửi hồ sơ để Sở Khoa học và Công Nghệ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” tại 3 quốc gia là Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. 3 năm sau khi gửi hồ sơ thẩm định, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” đã chính thức được bảo hộ thành công tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Tính đến năm 2022, nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” đã chính thức được bảo hộ thành công tại 6 quốc gia lớn trên thế giới gồm: Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đây là một trong những thành công lớn trong việc xây dựng thương hiệu chè Thái Nguyên nổi tiếng không chỉ trong nước và trên toàn thế giới. Mở đầu cho một tầm nhìn rộng lớn của thương hiệu đặc sản trong tương lai. 

Việc xây dựng và đăng ký bảo hộ thành công nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” tại những thị trường khó tính nhưng đầy tiềm năng này vừa là cơ hội vừa là thách thức với những người dân làm chè. Tuy nhiên, chúng ta cần vui mừng vì văn hóa Việt đã được lan rộng, được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn.

Tại buổi lễ, Sở Khoa học và Công nghệ đã trao chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” được bảo hộ tại Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc cho đơn vị làm chủ sở hữu là Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.