HTX Tâm Trà Thái nhận GIẢI THƯỞNG ASEAN 2022

Do đại dịch Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, chiều ngày 12-5, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của chính phủ, Bộ Nông nghiệp & PTNT đã tổ chức thành công điểm cầu kết nối trực tuyến “Lễ trao giải thưởng của ASEAN về Phát triển nông thôn (PTNT) và xóa đói giảm nghèo” lần thứ V năm 2022 diễn ra tại Philippines. Đây là lần đầu tiên lễ trao giải được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 10 nước thành viên ASEAN. Tại buổi lễ, HTX Tâm Trà Thái rất vinh dự và tự hào khi được trao tặng GIẢI THƯỞNG của ASEAN 2022.

Đại diện HTX Tâm Trà Thái nhận giải thưởng Asean 2022
Đại diện HTX Tâm Trà Thái nhận giải thưởng Asean 2022

Trong buổi lễ, có 10 tổ chức phi chính phủ (NGO) và 10 đơn vị tư nhân, doanh nghiệp có đóng góp to lớn trong việc phát triển nông thôn thuộc các nước thành viên ASEAN sẽ được nhận giải thưởng cao quý này. 

Tại Việt Nam, có 2 đơn vị được lựa chọn nhận giải thưởng gồm HTX Tâm Trà Thái (xã Tân Cương, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển vì Phụ nữ và Trẻ em (DWC). 

Trong đó, HTX Tâm Trà Thái được ban tổ chức đánh giá cao là đơn vị có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn, phát triển những giá trị tinh túy, lâu đời của vùng đất, con người Thái Nguyên. Từ đó tạo ra những sản phẩm trà thượng hạng, mang hương thơm vượt xa ra thị trường thế giới, tạo điều kiện cho người dân lao động có việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo cho khu vực nông thôn.

Đại diện HTX Tâm Trà Thái, Bà Hoàng Thị Tân, chủ tịch kiêm giám đốc công ty rất vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này. 

Như vậy, đây là lần đầu tiên tỉnh Thái Nguyên tự hào có một đơn vị nhận Giải thưởng của ASEAN. Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp cao quý của tập thể HTX Tâm Trà Thái trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Từ đó góp phần đưa đất nước phát triển, xóa đói giảm nghèo cho người dân khu vực nông thôn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.